An ninh đô thị
Thứ 5, 02/02/2023

CĐ Văn hóa Nghệ An và ngành Y tế đồng giải Nhất Liên hoan Nghệ thuật quần chúng

06/23/2018
Liên hoan ghi nhận nhiều tiết mục dàn dựng, biểu diễn công phu. Ảnh: Chu Thanh
Trải qua 1 ngày biểu diễn, 12 đơn vị tham gia liên hoan đã mang đến 58 tiết mục gồm các thể loại hát, múa, đơn ca, song ca, tốp ca với sự biểu diễn của gần 400 diễn viên.

Phát biểu tại buổi thi, ban tổ chức đã ghi nhận sự cố gắng, huy động nhân lực, vật lực của các đơn vị tham gia liên hoan dù gặp phải rất nhiều khó khăn.

BTC trao giải Nhất cho 2 đội thi. Ảnh: Chu Thanh
Do đặc thù đa dạng về ngành nghề, diễn viên tham gia đa phần là cán bộ, công chức, viên chức, các tiết mục mang đến liên hoan đều thể hiện rõ nét đặc thù ngành nghề của đơn vị mình.
Nhiều tiết mục múa tuy chỉ với diễn viên không chuyên nhưng đã chạm đến trái tim của rất đông khán giả; nhiều tiết mục múa phụ họa đã thật sự tạo thêm điểm nhấn cho phần hát…
Tuy nhiên, ban tổ chức cũng thẳng thắn đánh giá, một số đơn vị vẫn tham dự liên hoan với tâm lý đối phó, thời vụ; chưa thật sự quan tâm tới phong trào văn hóa văn nghệ; thể loại dân ca Nghệ tĩnh khai thác chưa hiệu quả…
Hai giải Nhì thuộc về công đoàn ngành Giáo dục và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Ảnh: Chu Thanh
Dịp này, BTC đã trao 2 giải Nhất cho công đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An và công đoàn ngành Y tế Nghệ An; 2 giải Nhì cho công đoàn ngành Giáo dục và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An; 3 giải Ba cho Trường Đại học Y khoa Vinh, công đoàn ngành Nông nghiệp và Cao đẳng Sư phạm Nghệ An. Hai giải Khuyến khích được trao cho công đoàn viên chức Nghệ An và công đoàn ngành Đông Nam.

Bên cạnh đó, ban tổ chức còn trao 10 giải A và 15 giải B cho các tiết mục tham gia tại liên hoan lần này.

10 giải A được trao cho các tiết mục xuất sắc. Ảnh: Chu Thanh
Sự kiện nổi bật