An ninh đô thị
Thứ 5, 02/02/2023

Chắp cánh ước mơ - Một bài thơ một tấm lòng

09/12/2018

Trong mặt bằng tài chính tín dụng hiện nay, Trung tâm An ninh của Công ty Tài chính Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (Vpbank FC) được đánh giá là tấm lá chắn hàng đầu đối với sự an toàn của doanh nghiệp

An ninh tiền tệ được xem là sự sống còn của các đơn vị tín dụng vì vậy nên các tổ chức tín dụng trong và ngoài quốc doanh luôn luôn có cơ chế xây dựng một trung tâm ngăn ngừa và phòng thủ rủi ro. Tuy nhiên, để chuyên nghiệp, chuyên sâu và hiệu quả như Trung tâm An ninh của Vpbank FC là không nhiều.

Được biết bên cạnh chính quy về mặt chuyên môn, lãnh đạo Trung tâm An ninh của Vpbank FC còn chú trọng chăm lo đời sống chung của cán bộ, nhân viên. Với phương châm: “Ổn định cuộc sống, gắn bó lâu bền”, lãnh đạo Trung tâm An ninh Vpbank FC đã từng bước có các cơ chế hỗ trợ về chính sách lương, thưởng và cơ chế xét vay ưu đãi nhằm tạo điều kiện để đời sống của cán bộ nhân viên ngày càng nâng cao. Tính đến thời điểm này, đã có hàng chục cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được lãnh đạo Trung tâm đề xuất xét duyệt để vay các khoản ưu đãi lên đến hàng trăm triệu đồng.

 

Giám đốc Trung tâm An Ninh (mặc áo xanh đứng giữa) và cán bộ, nhân viên

Tháng 9 cũng là tháng cao điểm của công tác an ninh tín dụng, chúng tôi có mặt tại Trung tâm An ninh Vpbank FC (số 9 Đoàn Văn Bơ, Quận 4 TP HCM) để cảm nhận được không khí khẩn trương của tập thể nhân viên nơi đây. Gần đến Tết Trung thu, rất nhiều gói quà bánh đang được khẩn trương gửi đi các địa phương trên khắp đất nước. Đây là quà của Trung tâm gửi tặng đến con em của cán bộ đơn vị, mong các cháu có được cái tết Trung Thu ấm áp hơn. Ông Lý Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm An Ninh chia sẽ: “ Bên cạnh làm tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ, điều tra, xử lý các hành vi gian lận, ngăn ngừa rủi ro, đảm bảo an toàn về an ninh tiền tệ, chúng tôi còn chú trọng chăm lo đến đời sống cán bộ, nhân viên của Trung tâm. Hiện nay nhìn chung đời sống cán bộ, nhân viên rất ổn định với cơ chế lương, thưởng khá cao so với mặt bằng chung. Ở Trung tâm An Ninh chúng tôi, cán bộ, nhân viên càng có trách nhiệm với công việc, càng gắn bó lâu dài thì đời sống càng đươc nâng cao”

 

Ông Lý Tuấn Anh GĐ Trung Tâm An Ninh phát biểu triển khai chương trình từ thiện

Chia tay với Trung tâm An ninh hàng đầu, bên cạnh không khí khẩn trương xử lý công việc, chúng tôi còn cảm nhận được một bầu không khí đoàn kết, thân ái và tin tưởng lẫn nhau. Anh Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng Điều tra xử lý tín dụng trao cho chúng tôi một bài thơ do tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm An ninh sáng tác. Anh Dũng dãi bày: Bài thơ là tiếng nói, là tấm lòng của chúng tôi đối với sự quan tâm, chăm lo của GĐ Trung Tâm đối với đời sống của cán bộ, nhân viên. Qua bài thơ, chúng tôi muốn gửi đến lãnh đạo Trung tâm An Ninh lời biết ơn sâu sắc và lời hứa sẽ đoàn kết phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”

Để kết thúc bài viết này, An ninh đô thị xin được giới thiệu bài thơ đến với đông đảo bạn đọc thay lời tạm biệt.

 

CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ

Rồi một ngày em đến bên anh

Mang niềm vui, hạnh phúc vô bờ bến

Chỉ tờ giấy nhưng làm đời anh thay đổi

Đó là tờ vay ưu đãi của FE

Có em đến anh tự tin vun đắp

Một căn nhà mơ ước được xây lên

Nhìn ánh mắt Vợ yêu đầy vui sướng

Rộn tiếng cười trong trẻo của con thơ

Mới đây thôi còn trọ nhà chật hẹp

Giờ tung tăng chạy nhảy khắp các phòng

Tổ ấm ấy cả đời anh mơ ước

Nhờ FE đã thực hiện được ước mơ

Có những ngày nắng rát, mưa giông

Chở con thơ dưới trời mưa tầm tã

Anh ước ao có ô tô để chở

Cho con mình đỡ nắng rát mưa sa

Ước mơ ấy rồi cũng thành hiện thực

Chở gia đình chở cả những yêu thương

Còn nhiều lắm những ước mơ, dự định

Nhờ FE nâng tầm sống tương lai

 

Nhà báo Phan Anh

 

Sự kiện nổi bật