An ninh đô thị
Thứ 5, 02/02/2023

Diễn Châu sẵn sàng cho lễ hội đền Cuông

06/23/2018

Để lễ hội đền Cuông 2018 diễn an toàn, chu đáo, đến thời điểm này, huyện Diễn Châu đã lên phương án một cách cụ thể, bố trí 150 người gồm công an, Bộ đội Biên phòng, Ban chỉ huy quân sự huyện, an ninh một số xã nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Toàn cảnh đền Cuông. Ảnh: Sách Nguyễn
Lễ hội năm nay, huyện Diễn Châu chỉ đạo kiên quyết không để hiện tượng kinh doanh các trò chơi đánh bạc trá hình, cũng như hiện tượng ăn xin, chèo kéo du khách. Cùng với đó, bố trí 30 đoàn viên thanh niên tình nguyện phát hương và hướng dẫn du khách dâng hương theo quy định.
Ngoài ra, BTC cũng đã chuẩn bị mọi điều kiện để đáp ứng nhu cầu tâm linh của du khách khi về với đền Cuông. Đội tế lễ cũng tập luyện nghiêm túc đảm bảo cho các phần lễ diễn ra trang nghiêm.
Các quy định khi tham gia lễ hội được ban quản lý treo tại nhiều điểm để du khách biết. Ảnh: Mai Giang
Năm nay, huyện trích ngân sách địa phương và kêu gọi nguồn xã hội hóa được gần 800 triệu đồng để tu bổ khuôn viên cảnh quan đền khang trang sạch đẹp. Hiện nay, các hạng mục công trình đã được hoàn thành. 
Ông Cao Văn Trân, thành viên ban quản lý  Đền Cuông cho biết: Đến nay mọi công tác chuẩn bị tại đền đã cơ bản hoàn thành. Chúng tôi cũng quán triệt cho du khách thắp hương đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh và nhất là không để hoạt động mê tín dị đoan xảy ra tại đền. Tất cả đều được bố trí đầy đủ đảm bảo cho du khách thực sự an tâm khi về tham gia lễ hội đền Cuông.
Cùng phần lễ được tổ chức trang trọng, lễ hội đền Cuông năm nay còn đa dạng các hoạt động văn hóa, thể thao như: Thi thanh niên thanh lịch, chung kết bóng chuyền nam, cờ thẻ, biểu diễn dân ca ví dặm của Trung tâm bảo tồn và phát huy dân ca xứ Nghệ, Hội diễn nghệ thuật quần chúng, giao lưu ca trù và các trò chơi dân gian như đu tre, múa lân, nhảy bao bố, bịt mắt đập nồi, bắn nỏ...
 
Sự kiện nổi bật