An ninh đô thị
Thứ 5, 02/02/2023

Israel cảnh báo nguy cơ tấn công mạng có thể hạ máy bay chiến đấu

06/23/2018
Thủ tướng Netanyahu đã kêu gọi chính phủ toàn thế giới tham gia các lực lượng phòng thủ trước nguy cơ tấn công mạng. Ảnh: AP
Phát biểu tại một hội thảo về mạng ở Đại học Tel Aviv, ông Netanyahu cho rằng, an ninh mạng cũng được xem là một cơ hội kinh doanh to lớn, đồng thời nhấn mạnh Israel nhận được khoảng 20% đầu tư toàn cầu trong lĩnh vực này.

 Nhà lãnh đạo Israel chia sẻ: “Chúng ta không thể quay trở lại thế giới của đòn bẩy, ròng rọc và thư từ. Kể từ khi chúng ta tiến lên, chúng ta chắc chắn dễ bị tổn thương. Hãng hàng không của chúng ta có thể bị đánh sập, các máy bay chiến đấu của chúng ta có thể bị hạ”. Trong khi Israel theo dõi các cuộc tấn công nhằm vào trung tâm an ninh mạng của nước này ở thành phố Beersheba miền Nam Israel, ông Netanyahu nói “chưa có phương thuốc phòng ngừa”.

Thủ tướng Israel nêu rõ: “Đây là vụ thử nghiệm quan trọng nhất cho nền văn minh của chúng ta. Không chỉ được thử nghiệm bởi các tổ chức tội phạm, các phần tử khủng bố, mà còn bởi các quốc gia khác. Chúng ta cần kết hợp các lực lượng”.

Thủ tướng Israel mô phỏng một cuộc tấn công mạng. Ảnh: AP

Trung tâm Beersheba quy tụ cả quân đội, học viện và doanh nghiệp, do đó đây là một rủi ro liên quan tới các ứng dụng quân sự của Israel.

Trong khán phòng nơi diễn ra hội nghị, đèn bật sáng và một âm thanh vang lên, mô phỏng một cuộc tấn công mạng, cho rằng các tin tặc “được bố trí ở đất nước không xa Israel”, ám chỉ “kẻ thù không đội trời chung” Iran.

Theo âm thanh này, tài khoản ngân hàng của những người tham gia hội nghị đã bị đóng băng và thông tin của họ đã bị chia sẻ với các kẻ thù của họ.

 

Lan Hạ

Theo Reuters

Sự kiện nổi bật