An ninh đô thị
Thứ 3, 27/02/2024

Nhà lãnh đạo Triều Tiên kết thúc chuyến thăm Trung Quốc

06/23/2018
Chủ tịch Tập Cận Bình bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với các nỗ lực phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. Ảnh: AP

Theo các nguồn thạo tin, ông Kim Jong-un trở về Bình Nhưỡng trên chiếc máy bay tư nhân, gọi là Chammae-1, cất cánh từ sân bay quốc tế Bắc Kinh vào khoảng 17 giờ giờ địa phương (tức 15 giờ giờ HN).

Trước đó ít giờ, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã thăm một trung tâm khoa học canh tác ở thủ đô Bắc Kinh, một dấu hiệu cho thấy chính quyền Triều Tiên ngày càng quan tâm tới việc cải tổ nông nghiệp.

Trung tâm này cũng được cho là cơ sở mà một nhóm quan chức Triều Tiên, dẫn đầu là ông Pak Thae-song, Phó Chủ tịch Ban Thường trực Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, đã tới tham quan trong chuyến thăm Trung Quốc hồi tháng 5 vừa qua. 

Trước đó cùng ngày, hai xe ô tô VIP và các phương tiện khác được cho chở theo ông Kim Jong-un và phái đoàn của ông đã rời nhà khách chính phủ Điếu Ngư Đài ở thủ đô Bắc Kinh. Sau đó, một đoàn xe hộ tống được nhìn thấy đi vào trung tâm nghiên cứu.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Triều Tiên dường như cũng thăm Công ty TNHH đầu tư cơ sở hạ tầng Bắc Kinh vào chiều 20/6, động thái liên quan tới nỗ lực thúc đẩy quan hệ đối tác của ông trong lĩnh vực xây dựng.

Theo một nguồn thạo tin, việc ông Kim tới thăm công ty này có thể được xem là công tác chuẩn bị cho các dự án kinh tế chung quy mô lớn, trong trường hợp các lệnh trừng phạt Triều Tiên được nới lỏng. 

Trước đó, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, tại cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều, Chủ tịch Tập Cận Bình bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với các nỗ lực phi hạt nhân hóa Triều Tiên và cam kết tiếp tục đóng vai trò xây dựng trong tiến trình này

 

Lan Hạ

Theo Yonhap

Sự kiện nổi bật