An ninh đô thị
Thứ 3, 27/02/2024

Phó Giám đốc Sở VH&TT Nghệ An: Đề xuất cho nhân dân nghỉ ngày Gia đình Việt Nam 28/6

06/23/2018
Bà Trần Thị Mỹ Hạnh nêu đề xuất cho nghỉ ngày 28/6 - Ngày Gia đình Việt Nam. Ảnh: Phước Anh
Bà nói rõ hơn về ý kiến này: Gia đình là hạt nhân của xã hội và trong bối cảnh cuộc sống hiện đại, nhiều giá trị gia đình đang đứng trước nguy cơ phai nhạt. Ngày Gia đình Việt Nam nhằm xây dựng ý thức cho tất cả mọi người về hai chữ “gia đình”, về tầm quan trọng của gia đình, từ đó ra sức xây dựng và vun đắp tổ ấm của mỗi người. 

Tuy nhiên, theo Phó Giám đốc Sở VH&TT, lâu nay, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 chưa thực sự trở thành ngày hội của các gia đình, dòng tộc. “Tôi đi về nhiều địa phương, thấy người dân mong mỏi ngày này được nghỉ, tôi thấy điều này là hợp lý. Nếu được nghỉ vào ngày Gia đình Việt Nam thì chúng ta sẽ có dịp để lắng lại, hướng về các giá trị gia đình tốt đẹp” - bà Hạnh nói.

Đề xuất này nhận được sự đồng tình của một số thành viên đoàn giám sát Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội. Ông Nguyễn Thanh Hiền - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An cho rằng, đây cũng là ý kiến đáng lưu tâm. “Ngay từ khi Chính phủ có quyết định lấy ngày 28/6 là Ngày Gia đình Việt Nam thì đã có nhiều người đề xuất cho nghỉ rồi” - ông Hiền cho biết.

 

Phước Anh

Sự kiện nổi bật