An ninh đô thị
Thứ 5, 02/02/2023

Thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 của Nghệ An là học sinh Trường THCS Hà Huy Tập

06/23/2018

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019, toàn tỉnh có 33.690 học sinh tham dự với ba môn thi là Toán, Ngữ văn và bài thi tổ hợp với ba môn Ngoại ngữ - Sinh học - GDCD.

Kết quả ban đầu cho thấy, toàn tỉnh năm nay có 68 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán. Môn Ngữ văn, điểm thi cao nhất là 9,75. Riêng bài thi tổ hợp, chỉ có duy nhất một thí sinh đạt điểm 10, đó là em Nguyễn Vương Thùy Linh (học sinh Trường THCS Lý Nhật Quang) thi vào Trường THPT Đô Lương 1.

Về tổng điểm, trong số 10 thí sinh có điểm thi cao nhất thì có đến 7 thí sinh thi vào Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Các thí sinh còn lại thi vào trường THPT Cờ Đỏ, THPT Tân Kỳ và THPT Quỳnh Lưu 1.

Thủ khoa của Kỳ thi lớp 10 là em Huỳnh Bảo Thái - học sinh Trường THCS Hà Huy Tập (TP. Vinh) với tổng điểm 49,1 điểm. Trong đó, Toán: 10, Văn: 9 và bài thi môn Tổ hợp là 9,6 điểm.

Thí sinh thành phố Vinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Mỹ Hà
Nhận định về kết quả thi năm nay ở Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thầy giáo Cao Thanh Bảo - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm nay, kết quả thi vào trường khá cao (đặc biệt là môn Toán). Tuy nhiên, bài thi môn Tổ hợp lại thấp hơn so với điểm Ngoại  ngữ của các năm trước. Về tổng điểm, dự kiến cũng khá cao và hiện tại dự kiến điểm chuẩn đang là 41,9 điểm.

Tuy nhiên, cũng theo hiệu trưởng nhà trường, mức điểm chuẩn này sẽ có hạ xuống do có nhiều học sinh sẽ rút hồ sơ để nhập học vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và THPT chuyên Đại học Vinh. Năm học trước, sau 3 lần hạ điểm chuẩn, điểm chuẩn cuối cùng vào trường là 37,65 điểm.

Hiện tại, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT chuyên Đại học Vinh cũng đã công bố điểm. Tuy nhiên, điểm trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu còn phải căn cứ vào điểm Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với điểm Toán, Văn và Ngoại ngữ tính hệ số 1, điểm môn chuyên tính hệ số 3.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                      

 

Mỹ Hà

Sự kiện nổi bật